“สันธนะ”หอบหลักฐานยืนยันบริสุทธิ์ คดีรีดไถ่นักธุรกิจไต้หวัน93ล้านบาท

11 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

“สันธนะ” นำหลักฐานเข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อพนักงานสอบสวน หลังทราบว่าตำรวจเตรียมออกหมายจับในคดีอุ้มเรียกค่าไถ่หนุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน 93 ล้านบาท

Loading...

วันที่ 11 มิ.ย. 64 นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจคนดังสันติบาล นำหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ หลังมีกระแสข่าวว่าตำรวจเตรียมออกหมายจับตนในคดี อุ้มหนุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน เรียกค่าไถ่ จำนวนเงิน 93 ล้านบาท เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดย นายสันธนะ กล่าวว่า ในวันนี้ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน และเพื่อยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอุ้มหนุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวันเรียกค่าไถ่ จำนวนเงิน 93 ล้านบาท เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพราะตนทราบมา​ว่า​ คำสั่งออกหมายจับครั้งนี้ มาจากบิ๊กตำรวจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ​ หวังสกัดการไต่สวน คำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ที่ตนได้ยื่นคำร้อง หลังครบกำหนดฝากขังแล้ว โดยศาลได้มีคำสั่งให้เบิกตัวนายเสี่ยโป้ ขึ้นไต่สวนในวันจันทร์และวันอังคารที่จะถึงนี้ ซึ่งหากการไตร่สวนมีผลทำให้นายเสี่ยโป้ได้ประกันตัว จะส่งผลกระทบต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างหนัก เพราะนายเสี่ยโป้เตรียมแฉทุกเรื่องที่ผ่านมา ดังนั้นการออกหมายจับตน ฐานพัวพัน​อุ้นรีดค่าไถ่ 93 ล้านบาท ในช่วงนี้จะทำให้การไต่สวนในวันจันทร์และวันอังคาร ได้รับผลกระทบทันที

นายสันธนะ กล่าวอีกว่า ก่อนเดินทางมาที่ สน. ทองหล่อ ตนได้ไปยื่นคำร้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ขอให้ศาลเมตตา หากพนักงานสอบสวนยื่นคำร้องขอออกหมายจับตน ขอให้ศาลเรียกตนเข้าสู่​กระบวนการไต่สวนก่อน เนื่องจากที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวนไม่เคยเรียกตนสอบปากคำในคดีนี้ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอน

นายสันธนะ ยังยอมรับว่า รู้จักกับ 2 นักธุรกิจ ชาวอเมริกัน ผู้ต้องหาในคดีนี้จริง แต่เรื่องที่ทั้ง 2 กับพวกอุ้มชาวไต้หวันเรียกเงินจำนวน 93 ล้านบาท ตนไม่ได้รู้เห็น​ด้วยแต่อย่างใด มาทราบเรื่องอีกที หลังพวกเขาเจรจาต่อรองกันได้แล้วและออกมานั่งรับประทานอาหารกันแล้ว ตนจึงแนะนำให้ทั้งสองฝ่ายมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กันปัญหาในอนาคตเท่านั้น และนัดมาเจอกันที่ สน.ทองหล่อ แต่ระหว่างเดินทางผ่านร้านอาหาร​จึงแวะรับผู้เสียหาย​ชาวไต้หวัน พร้อมแนะนำตัวว่าควรจะลงบันทึก​ยอมความไว้ หากมีการเรียกค่าไถ่กันจริง ทำไมผู้เสียหาย​ไม่แจ้งความในตอนนั้น

ส่วนสาเหตุที่ต้องร้องขอให้ ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ เปลี่ยนตัวหัวหน้าพนักงานสอบสวน​นั้น เนื่องจากพฤติกรรมเรียกรับสินบน เป็นเงินถึง 6 ล้านบาท

Loading...