หนุ่มเชียงใหม่เครียด ! ได้วันซีนครบ 2 เข็มแต่คนละยี่ห้อ หวั่นอาการข้างเคียง

16 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

หนุ่มเชียงใหม่เครียดหนัก หลังฉีควัคซีนโควิด-19 เข็มสองแล้วเพิ่งรู้ตัวว่าได้แอสตร้าเซนเนก้า ทั้งที่เข็มแรกฉีกซิโนแวค หวั่นเกิดอาการข้างเคียง เตรียมขอคำชี้แจงจากโรงพยาบาล

วานนี้ (15มิ.ย.64) ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่โพสต์ภาพเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้วลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยในเอกสารดังกล่าวระบุชนิดวัคซีนเข็มแรกว่า คือ ซิโนแวค ส่วนเข็มที่ 2 คือ แอสตร้าเซนเนก้า พร้อมทั้งแสดงความวิตกกังวลว่าจะเกิดอาการไม่พึงประสงค์จากการที่ได้รับการฉีดวัคซีน2เข็มต่างชนิดกัน ซึ่งผู้โพสต์เพิ่งสังเกตเห็นในเอกสารและทราบหลังรับการฉีดผ่านไป 4 วันแล้ว

Loading...

ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ครบ4วันแล้วผมรอดตายหรือยัง เข็มแรก ชีโนแวค เข็ม2 AstraZeneca (มีใครได้รับยาเหมือนผมบ้างครับ” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมากและต่างอยากทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นได้อย่างไร

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่าผู้โพสต์เป็นผู้ชายอายุ51ปี ทำงานในหน่วยงานหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นอาชีพกลุ่มเสี่ยง เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ เมื่อวันที่ 21พ.ค.64 และเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่สองตามนัดในวันที่ 11 มิ.ย.64 โดยได้รับการฉีดเป็นที่เรียบร้อยและขั้นตอนทุกอย่างเป็นไปตามปกติ พร้อมได้รับเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนครบ2เข็ม จนกระทั่งวันนี้(15มิ.ย.64)เพิ่งสังเกตเห็นในเอกสารระบุว่าวัคซีนเข็มที่สองเป็น แอสตร้าเซนเนก้า ทำให้รู้สึกกังวลว่าจะเกิดผลข้างเคียงด้านลบหรือไม่

ล่าสุดเจ้าตัวเตรียมเข้าสอบถามทางโรงพยาบาลเพื่อขอคำชี้แจงว่า เจ้าหน้าที่ทำการบันทึกข้อมูลผิดพลาดหรือว่าฉีดวัคซีนผิดยี่ห้อ

Loading...