ญาติยังคาใจ ยายฉีดวัคซีนโควิดแค่ 8 วัน หายใจเร็ว-เสียชีวิต

16 มิถุนายน 2021 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

จากเหตุการณ์ผู้โพตส์เฟสบุ๊คใช้ชื่อว่า ความสุขอยู่รอบตัวเรา มีข้อความว่า “เวลา 10.30 น. ทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งว่ายายหายใจเร็วขึ้นอาการเหมือนเหนื่อยมากถ้าอาการไม่ดีขึ้นขออนุญาตใส่ท่อเครื่องช่วยหายใจนี้เป็นอาการหลังจากฉีดวัคซีนวันที่ 7 เข้ารักษารพ.วันที่ 11 แต่คุณหมอบอกว่าไม่เกี่ยววัคซีนนนนนนเคยดูแต่ข่าวไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเองเซ็งเป็ดแม่งไม่รับ”พร้อมกับมีภาพหญิงสูงวันนั่งรถเข็นรถพายายเข้าไปฉีดวัคซีนมีภาพตอนฉีดวัคซีนด้วย

Loading...

ล่าสุด 16 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลชลบุรีได้พบกับแพทย์หญิงจิรวรรณอารยะพงษ์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรีได้ เปิดเผยว่า จากกรณีที่นางรัตติยามหาโสมอายุ80ปีได้เข้ามาฉีดวัคซีนแอสต้าซินิก้าโดยคุณได้ยายจองคิวฉีดวัคซีนผ่านช่องทางหมอพร้อมและได้คิวฉีดวัคซีนเข็มแรกของโรงพยาบาลชลบุรีวันที่ 7 มิ.ย.และไปฉีดที่อาคารเทศบาลเมืองบ้านสวนวันที่ 7 มิ.ย. เวลา 11.00 น. ทางโรงพยาบาลก็ติดตามอาการหลังการฉีดวัคซีนมาโดยตลอด
จนผ่านมาเข้าวันที่ 8 หลังจากฉีดวัคซีนทางญาติได้ติดต่อทางโรงพยาบาลมาว่าคุณยายมีอาการเหนื่อยทางหมอจึงได้รับตัวคุณยายมารักษาตามขั้นตอนแต่ด้วยอาการของคุณยายที่ทรุดหนักทำให้คุณยายเสียชีวิตโดยทางโรงพยาบาลก็ได้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่มา โดยตลอดตั้งแต่คุณยายเข้ามารับการรักษาตัวในช่วงนี้ที่มีการฉีดวัคซีนกันเป็นจำนวนมากทางโรงพยาบาลก็ได้ติดตามอาการของผู้เข้ารีบการฉีดวัคซีนเป็นเวลา 30 วัน เนื่องด้วยอาการของคุณยายมีการเหนื่อยจึงได้รักษาตามอาการ

แต่การเสียชีวิตอาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับวัคซีนนั้นทางโรงพยาบาลก็มีการช่วยเหลือเพราะจากการตรวจสอบฟิล์มเอ็กเรย์มีความผิดปกติจากการตรวจปัสสาวะมีการบ่งบอกถึงการติดเชื้อแต่อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลก็ได้ติดตามและทำเรื่องในการช่วยเหลือและส่งเรื่องไปยังสปสช.เพื่อช่วยเหลือตามขบวนการตามขั้นตอนทางโรงพยาบาลช่วยเหลือทุกอย่างแน่นอน

ทางด้านนางสาวรวงทองศรีสุพัฒน์ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกได้ เปิดเผยว่า จากการได้การฉีดวัคซีนนั้นก็มีผลข้างคียงบ้างปกติคือมีอาการตัวรุมๆเหมือนจะมีไข้เพียงแค่ 1-2 วันแรกหลังจากนั้นก็จะมีอาการตามปกติดีตนได้ฉีดเข็มแรกมาแล้วประมาณ7วันและรอฉีดเข็มที่2ในเร็วๆนี้ตนก็อยากจะชวนพี่น้องชาวชลบุรีให้มาฉีดวัคซีนเพราะถ้ามีการฉีดวัคซีนเกิน 70 เปอร์เซ็นก็เป็นผลดีต่อการสร้างภูมิคุ้มกันแบบกลุ่มเพราะชลบุรีเป็นเมืองเศรษฐกิจและเมืองท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมหากพี่น้องชาวชลบุรีมีสิทธิ์ตนก็อยากเชิญชวนให้มาฉีดเพราะถ้าฉีดกันเยอะก็จะเป็นผลดีและชลบุรีจะได้เปิดตามปกติการฉีดวัคซีนไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

Loading...