โหงวเฮ้ง”ทักษิณ”หน้าเหลี่ยม เทียบ”บิ๊กป้อม”ใจดีไม่ทุจริต

17 มิถุนายน 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

วันที่ 17 มิ.ย.64 ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจเป็นอยางมากในขณะนี้ หลังจากทางด้าน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาบอกว่าหากดูโหงวเฮ้งเป็น จะไม่ดัน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น ผบ.ทบ. ว่า โหงวเฮ้ง ของพล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. ดี เป็นคนใจดี “มีแต่ให้ ไม่เห็นมีเรื่องของการทุจริต

Loading...

ทั้งนี้จึงขอให้กลับไปมองนายทักษิณ ครั้งหนึ่ง พล.ต.จำลอง ศรีเมือง เคยเสียใจ และตรอมใจมาถึงตอนนี้ ที่เคยชักชวนนายทักษิณ มาเป็นรัฐมนตรี พูดถึงขั้นว่า ไม่คิดว่าคนชื่อทักษิณจะมีความโลภได้ถึงขนาดนี้ ผมเคยเห็นทักษิณเป็นเทวดา โหงวเฮ้งก็ดีเหมือนกัน แต่กลายเป็นปีศาจซะอย่างนั้น การที่บอกว่าเราได้ประโยชน์จากนโยบายของทักษิณ แต่มันซ่อนเงื่อนการโกง การเอาเปรียบ และการทำลายประเทศ ที่คนไทยแบ่งแยกเป็นสีต่างๆ ก็ไม่ใช่เพราะคนชื่อทักษิณหรือ โหงวเฮ้งทักษิณก็หน้าเหลี่ยม แต่ตอนนี้คนหน้าเหลี่ยมไม่มีใครคบแล้วนะ

โดยตอนแรกคนหน้าเหลี่ยมคนอย่างทักษิณ เป็นคนที่ โหงวเฮ้งดี แต่ตอนนี้คนหน้าเหลี่ยม เหมือนเป็นคนเลวไม่มีใครอยากจะคบค้าสมาคมด้วย ดังนั้นโหงวเฮ้งก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทักษิณเคยบอกว่าซื้อจระเข้มา เลี้ยงไปเลี้ยงมาเป็นตัวเงินตัวทอง ก็เหมือนพลตรีจำลอง ที่เห็นทักษิณเป็นจระเข้ ให้โอกาส แต่พอผ่านไปก็เป็นตัวเงินตัวทอง ดูสิพลตรีจำลอง ยังมองโหงวเฮ้งทักษิณผิดเลย

ต่อมาทางด้าน นายสิระ กล่าวอีกว่า กรณีที่นายทักษิณ บอกว่า มีพรรครัฐบาลไปดูด ส.ส.ฝ่ายค้านนั้น การดูดคืออะไร ส.ส.ฝ่ายค้าน เห็นว่ารัฐบาลสร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ เห็นนโยบายดี เขาก็มาร่วมโดยไม่ต้องไปดูด ในทางตรงกันข้ามหากรัฐบาลทำไม่ดี ไม่ต้องฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาลเองก็ไม่อยู่ เขาถึงมีคำที่บอกว่าไม่พายเรือให้โจรนั่ง แต่วันนี้ฝ่ายค้านเห็นกัปตันที่ชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่พาเรือลำนี้ไปทุกทิศทุกทาง จึงลงมาช่วยกันพาย

Loading...