คนแจ้งไม่ติดใจเอาความ ตำรวจสั่งปรับ”มิลลิ”2,000บ.

22 กรกฎาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 10.00น. ของวันนี้ (22 ก.ค.64) ทางด้าน นักร้องสาว “มิลลิ” หรือ “น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล” พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังการออกหมายเรียกเมื่อวันที่ 9 ก.ค.64 ในข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา หลังจากแสดงความเห็นเกี่ยวกับการบริหารงานของรัฐบาลผ่านบัญชีใช้งานสาธาณะทวิตเตอร์

Loading...

ซึ่งมีนายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยวันนี้หลังจากที่ “มิลลิ” มาถึงสน.ก็ได้เดินเข้าไปพบตำรวจทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆกับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ทั้งนี้ มีการรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหารเปรียบเทียบปรับนักร้องสาวเป็นเงิน 2,000 บาท

ด้านนายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้กล่าวหาระบุว่า มิลลิ ได้แสดงความเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ ซึ่งบางข้อความเห็นว่าเป็นถ้อยคำที่ไม่สุภาพ ยืนยันว่าการแสดงความคิดเห็นของมิลลิเป็นการแสดงความเห็นโดยสุจริตใจและเป็นสิทธิของประชาชนคนไทยที่แสดงความเห็นด้วยความห่วงใย ถ้อยความดังกล่าวคนยุคหนึ่งอาจมองว่าไม่สุภาพ

แต่ในยุคของมิลลิที่มีอายุ 19 ปี อาจมองว่าเป็นถ้อยคำธรรมดา ซึ่งในข้อความแสดงความเห็น มีคำว่า “รัฐบาล” แต่ไม่ได้เจาะจงตัวบุคคลโดยตรง ทั้งนี้เพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดี เมื่อบอกว่าใช้ถ้อยคำหยาบคาย ก็ยอมรับและเปรียบเทียบปรับไปตามความผิดลหุโทษ

อันไหนที่ฟังดูแล้วไม่สุภาพ เราก็ขอโทษและยอมเสียค่าปรับ แต่การแสดงความคิดเห็นที่มันเป็นประโยชน์ มิลลิยังแสดงความคิดเห็นต่อได้และ ไม่ติดใจเอาความ คดีอาญาเป็นอันเลิกกัน 

 

 

Loading...