“กุ้ง”วอน ออกทั้งคณะ

22 กรกฎาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในประเทศไทย ณ ขณะนี้ ส่งผลให้ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เหล่าคนในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น ดารา ศิลปิน นักร้องนักแสดง ได้ออกมาส่งเสียงแสดงความเห็น ถึงกรณีการทำงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในเรื่องของการจัดการบริหารวัคซีนโควิด-19 และการสั่งล็อคดาวน์ที่ไม่มีมาตรการเยียวยา รวมทั้งปัญหาอื่นๆอีกมากมาย

Loading...

ล่าสุดทางด้าน นักแสดงหนุ่ม กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทาง IG ถึงกรณีดังกล่าว โดยได้เผยข้อความว่า.. ในสถานการณ์โควิด เราได้เห็นวิกฤติทางฝั่งยุโรปอเมริกาที่เขาตายโดยแทบไม่มีที่ฝัง เมื่อครั้งยังไม่มีวัคซีน เราก็ได้แต่หวังว่าจะไม่เกิดขึ้นกับประเทศไทย แต่แล้วก็เกิดขึ้นแล้วจริงๆในความคิดเห็นส่วนตัว ประเทศเรามีเวลาเตรียมการเรื่องวัคซีน แต่ถูกมองข้าม คิดว่าเอาอยู่ แต่ความจริงแล้ววัคซีนมันคือทางรอดเดียว ซึ่งมันหมายถึงความเป็นความตายของประชาชน

ประชาชนต้องการวัคซีนที่ดีมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็เห็นๆกันอยู่ว่าตัวไหนดี ตัวไหนแพงแต่ไม่มีประสิทธิภาพ แล้วใครจะมีความมั่นใจในวัคซีน คนเขาก็ไม่กล้าฉีด จนมันระบาดหนัก ก็ต้องไขว่คว้าไปฉีด ตัวไหนมีก็ต้องฉีดไปก่อน ซึ่งก็มีไม่เพียงพอในขณะที่เราเพิ่งจะตัดสินใจสั่งวัคซีนที่คนส่วนใหญ่ต้องการและมีประสิทธิภาพ กว่าจะมาถึง คนต้องตายไปอีกเท่าไหร่

ถ้าเราได้รับวัคซีนที่ไวกว่านี้ คนไทยคงไม่สูญเสียคนที่รักไปมากขนาดนี้ ไม่เกิดกับครอบครัวใครก็คงไม่รู้ มันหดหู่ใจที่สุด ในขณะเดียวกันก็ต้องใช้ชีวิตด้วยความเสี่ยงในทุกๆวัน ประชาชนต้องช่วยเหลือกันเองแล้ว ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองโปรดฟังเสียงสะอื้นของประชาชนบ้าง เขาจะตายกันหมดแล้ว ควรออกมาแสดงความรับผิดชอบ เพราะการแก้ปัญหาบริหารจัดการล้มเหลวในทุกๆเรื่อง แต่ละมาตรการมันผิดพลาดไปหมด

ในเมื่อท่านคิดว่าทำเต็มที่แล้ว ก็ควรออกมาพักเถอะครับ ออกมาทั้งคณะของท่าน คนไทยไม่สิ้นคนดีหรอกครับ อย่าหวังชัยชนะบนความตายและคราบน้ำตาของประชาชนเลยครับ ไม่ได้ออกมาเพราะหิวแสงนะ แต่ตอนนี้มันมองไม่เห็นแสงสว่างแล้วครับ ชีวิตมืดมนไปหมดแล้ว

ที่มาและขอบคุณ kung_suthirat

Loading...