“ธรรมนัส”ลั่น”สนธิญา”ไม่ใช่สมาชิกพรรคพปชร.

22 กรกฎาคม 2021 | ข่าวเด่น
Loading...

สืบเนื่องจากกรณีที่ นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ นำรายชื่อศิลปินและนักแสดงมาร้องต่อผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ให้ตรวจสอบ ตักเตือนการCall Out ของดารานักร้องผู้มีชื่อเสียง เกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิดในปัจจุบัน ที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง จนกระทั่งในเวลาต่อมาเกิดเป็นกรแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายนั้น

Loading...

ทั้งนี้มีการเปิดเผยว่าในขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีรายชื่อศิลปิน นักแสดง ที่อยู่ในการพิจารณาแล้วประมาณ 25 คน แต่ยังไม่ยืนยันว่าทั้งหมดจะถูกดำเนินคดี โดยจะพิจารณาความผิดเป็นรายบุคคล ว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตหรือไม่

ล่าสุดทางด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีดังกล่าว หลังมีการยื่นเรื่องให้ พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ตรวจสอบดารา-นักแสดงที่ออกมาคอลเอาท์ ว่า.. ประเด็นที่มีบุคคลไปร้องเรียน ยืนยันว่าบุคคลนี้เคยเป็นสมาชิกพปชร.จริง แต่ปัจุบันไมได้เป็นสมาชิกแล้ว เรื่องนี้จึงไม่เกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ยังกล่าวต่ออีกด้วยว่า.. ความคิดเห็นแตกต่างไม่ใช่การสร้างความเสียหายต่อบ้านเมือง เราก็ต้องฟังเสียงประชาชน ไม่ใช่ว่าเป็นดารา หรือใคร แต่ประชาชนก็มีสิทธิวิพากษ์วิจารณ์ ถ้าเป็นตน จะถือว่าคำวิพากษ์วิจารณ์จะเป็นกระจกเงาสำคัญที่จะได้ปรับปรุงตัวเอง

Loading...